Đốt vía là gì? Những cách giải đen hiệu quả nhất hiện nay

Theo quan niệm của tín ngưỡng thì đốt vía chính là cách để bạn xua đuổi tà ma hay sự đen đủi đang đeo bám mình. Sự đen đủi này khiến cho những may mắn không đến với cuộc sống của chính bạn. Vậy thực sự đốt vía là gì? Cách đốt vía như thế nào để giúp bạn đạt được mọi thứ như ý muốn? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về đốt vía ở nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đốt vía là gì?

Theo tín ngưỡng mà người phương Đông đưa ra về đốt vía thì đốt vía là gì? Đốt vía hay còn có tên gọi khác là đốt thong long. Đây chính là 1 thủ tín ngưỡng có từ khá là lâu đời và đến nay vẫn được con người sử dụng.

Đốt vía là gì?
Đốt vía là gì?

Theo quan niệm thì con người sẽ gồm có 2 phần là phần hồn với phần xác. Trong đó phần xác sẽ có vía đi theo mỗi con người. Trong đó, với đàn ông thì có 3 hồn, 7 vía và phụ nữ thì có 3 hồn, 9 vía. Tuy nhiên mỗi người sẽ mang những ví lành và vía dữ khác nhau.

Nếu bạn gặp phải người vía lành thì bạn làm chuyện gì cũng may mắn và thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn gặp phải người vía dữ thì dường như bạn làm cái gì cũng xui xẻo và không may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Dealer là gì

Trong buôn bán, kinh doanh nếu bạn gặp phải người vía dữ mở hàng hay vào buổi sáng sớm. Chắc chắn ngày hôm có công việc kinh doanh của bạn không được thuận lợi theo ý mình. Lúc này, bạn sẽ phải đốt vía? Vậy đốt vía là gì?

Đối vía chính là 1 cách để con người hoá giải những vận đen đang đeo bám mình trong công việc. Người ta dùng tới đốt với mục đích là xua đuổi đi cái ví dữ từ người mà bạn đã gặp. Khi đốt vía thành công thì mọi chuyện đến với bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Những cách đốt vía khá hiệu quả cho dân buôn

Đối với người kinh doanh mà sáng ra có gặp phải vía dữ. Bạn hãy dùng tới các phương pháp đốt vía đã được kiểm nghiệm về tính hiệu quả dưới đây:

Đốt vía bằng muối trong kinh doanh

Không cần phải bỏ qua quá nhiều tiền mà bạn vẫn có thể đốt vía 1 cách hiệu quả. Vậy cách dùng muối để đốt vía là gì?

Đốt vía bằng muối trong kinh doanh
Đốt vía bằng muối trong kinh doanh

Bạn có thể dùng ngay loại muối hạt trắng mà mình vẫn dùng trong nhà bếp. Sau đó, bạn dùng muối này để rắc xung quanh khu vực kinh doanh buôn bán của mình. Đây chính là cách để bạn loại bỏ những tà khí mang sự đen đủi đến cho mình

Tuy nhiên với những người đi buôn bán dong ở ngoài ven đường. Nếu gặp phải vía dữ, bạn hãy dùng 1 nắm muối rồi ném qua phần bên vai trái của mình. Đây cũng được xem là cách để bạn tìm lại may mắn trong công việc buôn bán cho mình.

Dùng gương vỡ để đốt vía

Nghe thì khá là lạ nhưng đây lại được xem là cách đốt vía giải đen khá hiệu quả. Vậy dùng gương để đốt vía là gì?

  • Nếu trong gia đình không may bị vỡ gương thì theo quan niệm của ông cha là bạn sẽ gặp phải 7 năm xui xẻo. Tuy nhiên nếu bạn biết cách giữ lại 1 số mảnh gương vỡ qua được ngày rằm. Như vậy mọi điềm không may sẽ lập tức tan biến hết.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm cách mài những miếng gương vỡ thành bụi mịn rồi chôn ở gốc cây nhà mình vào đúng ngày rằm.

Xem thêm: Hướng dẫn bói bài Tarot tình yêu mới nhất

Nếu bạn không vận dụng cách đốt vía như trên thì trong 7 năm tới gia đình rồi công việc của bạn sẽ không được thuận lợi. Bởi vì với 1 chiếc gương bị vỡ sẽ phải mất 7 năm mới tìm được linh hồn mới.

Thắp hương để đốt vía

Đối với người Việt có quan niệm trong tín ngưỡng rằng: Việc thắp hương vào ngày giỗ của ai đó hay ngày rằm, mùng 1. Đây chính là cách để bạn tưởng nhớ đến tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình. Vậy thắp hương để đốt vía là gì?

Thắp hương để đốt vía
Thắp hương để đốt vía

Trong kinh doanh hiện nay, mọi người cũng đang dùng cách thắp hương để đốt vía khi may mắn không đến với mình. Tuy nhiên khi thắp hương, bạn cần phải thành tâm và dùng số lương là lẻ chứ không được chọn hương chẵn.

Dùng gương bát quái để đốt vía

Đốt vía là gì? Dùng gương bát quái để đốt vía như thế nào? Đây được xem là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi vì cách đốt vía này có hiệu quả khá là lâu dài. Thêm vào đó khi dùng gương bát quái, bạn còn chặn được vía dữ đến với cửa hàng của mình.

Để đốt vía bằng gương bát quái, bạn hãy đến những cửa hàng chuyên bán các đồ phong thuỷ. Sau đó, bạn mua gương bát quái về vào treo chúng ở vị trí chính giữa của cửa ra vào cửa hàng sẽ rất tốt.

Mang bùa để đốt vía

Mang bùa để đốt vía
Mang bùa để đốt vía

Đem bùa theo bên mình cũng là cách để bạn xua đuổi tà khí đang được nhiều người áp dụng. Với vị trí đeo bùa có thể là cổ tay, cổ hay đặt ở túi áo đều được. Tuy nhiên để có được bùa thì bạn hãy đến chùa để xin. Khi này các sư chùa đã phù phép vào lá bùa để giúp chủ nhân xua đuổi được tà ma hay những điều không may mắn.

Dùng tỏi để đốt vía

Con người khi dùng tỏi để trong túi áo hay đeo ở trên người. Đây chính là 1 cách trừ tà khá hay và hiệu quả mà còn mang đến bình an trong gia đình. Nếu bạn để ý thì nhiều bậc bố mẹ hiện nay khi cho con ra đường vào buổi tối. Họ thường đeo 1 nhánh tỏi vào người của con để xua đuổi tà ma.

Dùng giấy để đốt vía

Đây chính là cách đốt vía mà dân buôn bán kinh doanh thương hay sử dụng nhất. Vậy dùng giấy để đốt vía là gì?

Dùng giấy để đốt vía
Dùng giấy để đốt vía

Bạn sẽ lấy 1 tờ giấy nhỏ rồi cuộn lại và đốt lên. Sau đó, bạn cầm cuộn giấy đang cháy rồi hơ xung quanh nhà của mình. Nhất là những khu vực ẩm thấp để loại bỏ đi những năng  lượng xấu. Khi đốt vía, bạn sẽ lẩm bẩm: “Ba hồn bảy vía ở đây, vía nào lành thì giữ và vía nào dữ thì xin mời được đi.

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh khi mới được sinh ra mà thường xuyên khóc quấy. Theo quan niệm của ông cha thì em bé có thể bị gặp phải vía dữ của ai đó đến chơi nhà. Vậy đốt vía là gì? Đối với trẻ sơ sinh thì dùng cách đốt vía như thế nào?

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh như thế nào?
Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh như thế nào?
  • Cách 1: Người mẹ hãy dùng 1 tờ giấy đốt rồi hơ xung quanh khu vực mà em bé nằm. Vừa hơ giấy, bạn sẽ vừa nói rằng: Vía lành thì ở và vía dữ thì đi. Khi đốt vía theo cách này, bạn cần hơ giấy xa bé để tránh việc làm cho em bé bị bỏng.
  • Cách 2: Bạn hãy chuẩn bị 1 chậu than hoa đang cháy rồi thả vài quả bồ kết vào để đốt lên. Mùi của bồ kết sẽ giúp việc xua đuổi tà khí vừa hiệu quả lại vừa nhanh chóng. Tuy nhiên khi đốt bồ kết, bạn cần đưa em bé sang khu vực phòng khách để không bị bám mùi.
  • Cách 3: Đặt 1 cành dâu tằm ở vị trí gầm giường mà em bé nằm sẽ giúp em bé ngủ ngoan hơn. Cách đốt vía này là 1 quan niệm trong dân gian hiệu quả mà đến nay vẫn có nhiều bố mẹ áp dụng.

Vậy là các chuyên gia của Cf68 đã giải thích cho bạn khá chi tiết về đốt vía là gì? Những cách nào giúp bạn đốt vía được hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những cách để bạn có thể giải đen hay vận hạn cho gia đình và bản thân mình. Nếu vận đen đang đeo bám thì bạn đừng quên dùng 1 trong những cách trên để giải đen nhé.

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *