Những cách đánh Bida phăng cơ bản cho người mới hiệu quả

Là trò chơi quen thuộc với nhiều anh em hiện nay, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên để hiểu hết về cách đánh Bida phăng cơ bản như thế nào? Phải làm sao để đánh Bida phăng được chính xác và hiệu quả? Đây lại là điều mà nhiều anh em “mới vào nghề” còn chưa biết được. Cho nên ở bài viết này Cf68 sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về đánh Bida phăng.

Các kiến thức đánh Bida phăng cơ bản

Bida phăng là kiểu đánh Bida gồm có 3 Bi màu Vàng – Trắng và Đỏ. Để hiểu về cách đánh Bida phăng cơ bản, bạn cần nắm rõ các kỹ thuật trong kiến thức chơi Bida phăng dưới đây:

Chuẩn bị cơ

Chuẩn bị cơ là bước đầu trong đánh Bida phăng cơ bản
Chuẩn bị cơ là bước đầu trong đánh Bida phăng cơ bản

Trước khi bắt đầu vào đánh Bida phăng, bạn cần thoa phấn vào phần đầu của cơ. Đây chính là cách giúp cho độ trơn của đầu cơ bị giảm tiếp xúc đi. Nhờ vậy mà sự ma sát giữa cơ và bi được tăng lên. Vì thế mà người chơi khi đánh Bida phăng sẽ không bị vướng phải các lỗi không đáng có.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi bida 3 bang chiền thắng

Để đánh Bida phăng cơ bản, bạn cần phải học được cách đứng như thế nào? Theo các chuyên gia của Cf68 thì tư thế đứng khi đánh Bida phăng là vô cùng quan trọng. Bạn phải đứng làm sao để vừa có được sự cân bằng và vừa có được lực để dồn cho cú đánh Bida phăng được chuẩn xác nhất. Cụ thể:

Đánh Bida phăng với tư thế như thế nào?
Đánh Bida phăng với tư thế như thế nào?
  • Khi đánh Bida phăng, bạn sẽ đứng theo kiểu chân trước, chân sau.
  • Chân trước sẽ đảm nhiệm làm điểm trụ và cách chân sau với khoảng cách bằng vai.
  • Cả 2 chân đều phải đứng thật chặt trên mặt đất và tạo sự cân bằng tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi lô bạch thủ khung 3 ngày

Ngoài ra, bạn cũng cần phải giữ được phần lưng của mình thắng trong suốt quá trình đứng đánh Bida phăng. Người chơi khi đánh Bida phăng cơ bản càng có tư thế đứng tốt. Bạn vừa đánh được chuẩn mà lại không bị cảm giác mệt mỏi cho người chơi.

Học cách tập trung vào đầu cơ trước khi đánh Bida phăng

Một cách đánh Bida phăng cơ bản nữa mà người chơi mới không thể bỏ qua, đó chính là: sự tập trung. Qua đó, bạn cần tập trung trong việc căn được đường đi chính cho đường bi được chuẩn nhất. Đây hiện cũng là 1 yếu tố mà người chơi Bida phăng lâu năm vẫn không thể bỏ qua. Vì thế các anh em mới không có lý do gì mà không vận dụng sự tập trung để đánh Bida phăng được hiệu quả nhất.

Căn chỉnh góc khi chơi Bida phăng bằng nháy mắt

Theo các chuyên gia thì người chơi sau khi đã căn được được đi của bi như thế nào? Bạn hãy 1 lần nữa căn chỉnh lại cơ và bi bằng việc nháy 1 bên mắt mà mình thuận. Cuối cùng, bạn sẽ dứt điểm bằng cách thực hiện chú đánh bằng tay kết hợp với cơ thật chuyên nghiệp và chính xác.

Căn chỉnh góc khi chơi Bida phăng bằng nháy mắt
Căn chỉnh góc khi chơi Bida phăng bằng nháy mắt

Càng là người chơi mới, bạn càng cần học cách đánh Bida phăng cơ bản cho mình. Sau khi có được những kỹ thuật đánh Bida phăng từ cơ bản đến nâng cao. Lúc này, bạn mới biết thêm các cách để xử lý các tình huống khi chơi Bida phăng được uyển chuyển nhất.

Nguyên tắc trong đánh Bida phăng cho người mới

Người chơi sau khi nắm vững được kiến thức đánh Bida phăng cơ bản ở trên. Bạn cũng cần học thêm về các nguyên tắc đánh Bida phăng quan trọng dưới đây:

Nguyên tắc đánh Bida phăng bằng lực vừa đủ

Khi chơi Bida phăng, nếu bạn ghi được điểm thì bạn lại nhận được thêm 1 cơ hội để đánh tiếp. Vì thế, bạn cần phải biết cách tính toán và căn chỉnh cú đánh với lực vừa đủ và chính xác. Điều này nhằm mục đích giúp cho viên bi mà bạn đánh được đi đúng hướng. Đồng thời bạn cũng cần xác định cho bi sau cũng có được hướng đi dễ nhất.

Nguyên tắc đánh Bida phăng bằng lực vừa đủ
Nguyên tắc đánh Bida phăng bằng lực vừa đủ

Chẳng hạn như: Khi bạn vận dụng cách đánh bi mắt kiếng. Lúc này nếu bạn đánh với lực quá mạnh vào bi vàng sẽ làm cho bi đỏ và trắng bị văng ra xa. Điều này sẽ khiến cho lần đánh sau của bạn sẽ rất khó để đánh tiếp. Cho nên theo các chuyên gia học cách đánh Bida phăng cơ bản thì bạn nên đánh thật nhẹ với lực vừa đủ.

Nguyên tắc đánh bi với đường ngắn

Trong khi đánh Bida phăng, nếu bạn đánh bi với đường đi ngắn sẽ có lợi hơn là đường bi dài. Chẳng hạn như: Với thế bi nằm ở gần góc dậu, bạn sẽ xác định đánh trô bi trắng theo băng thật ngắn. Cách đánh Bida phăng cơ bản này sẽ giúp bạn kiểm soát được đường đi tốt nhất của băng.

Xem thêm: Kinh nghiệm lô đề từ cao thủ

Ngoài ra nếu bạn muốn trô bi đỏ theo đường dài. Cách đánh này sẽ giúp bạn gom bi được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc căn chỉnh đường đi của bi sẽ khó đối với người chơi mới. Vì thế, cách tốt nhất là anh em không nên đánh Bida phăng theo cách này.

Nguyên tắc đánh bi chủ gần bi mục tiêu

Nguyên tắc đánh bi chủ gần bi mục tiêu
Nguyên tắc đánh bi chủ gần bi mục tiêu

Trong cách đánh Bida phăng cơ bản, bạn cần cố gắng đánh làm sao để bi chủ sẽ gần với bi thứ 3 sau khi trúng. Nếu như khi đánh Bida phăng mà bi chủ không trúng bị thứ 3 theo mục tiêu ban đầu xác định. Bạn cũng cần phải đánh làm sao để bi chủ sẽ gần với 1 trong 2 viên bi còn lại.

Lưu ý khi đánh Bida phăng

Người chơi khi vận dụng các nguyên tắc và các cách đánh Bida phăng cơ bản ở trên. Bạn cũng cần phải lưu ý thêm các vấn đề dưới đây khi tham gia đánh Bida phăng, đó là:

  • Người chơi phải biết cách khéo léo để giữ được viên bi mình muốn đánh tiếp theo trong phạm vi bàn ngắn.
  • Người chơi không nên đánh những đường bi dài hơn so với viên bi mục tiêu thứ 2. Qua đó, bạn hãy học cách đánh mạnh vào bi trắng với mục đích cho bi trắng về. Tuy nhiên lực đánh phải thật mạnh không thì bi trắng sẽ không về được theo ý muốn.
  • Cách đánh Bida phăng cơ bản là đánh giò gà. Đây chính là cách đánh mà bạn sẽ đánh nhẹ vào bi đỏ để kiểm soát dễ dàng đường đi của bi trắng. Khi bi trắng trúng thì sẽ quay về vị trí đầu tiên và việc gom bi Bida phăng hoàn thành dễ dàng.

Cách đánh Bida phăng nâng cao

Để có được cách đánh Bida phăng cơ bản cho tới nâng cao tốt nhất. Bạn hãy vận dụng 2 cách đánh Bida phăng nâng cao dưới đây:

Học thêm cách đánh Bida phăng nâng cao
Học thêm cách đánh Bida phăng nâng cao

Đánh Bida phăng bằng Cule sống bi

Khi đánh Bida phăng theo cách này, bạn cần dùng tới bị chủ thật nhanh và nhiều để chạm vào bi chạm. Cụ thể là:

  • Bạn để cơ hướng vào đúng điểm trúng nằm vào tâm của bi chủ. Sau đó, bạn sẽ đẩy cơ tới để làm sao có thể xuyên qua tâm của bi chủ. Cuối cùng, bạn sẽ đẩy cư thất dài và không ngừng tăng cơ bất ngờ.
  • Bạn cần xác định được vị trí đánh phải cách tâm bi bằng 1.5 lần so với đường kinh của đầu cơ.

Đánh Bida phăng bằng Cule chết bi

Người chơi khi muốn học cách đánh Bida phăng cơ bản thông qua kỹ thuật này. Bạn cần đưa bi di chuyển không cần nhiều mà chỉ ở mức độ đủ để làm cho bi trúng đích mà thôi. Đồng thời, bạn cũng phải kết hợp thêm việc đẩy bi chạm đi nhiều gần vào vị trí gom bi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên việc đẩy cơ lên phần tâm bi chủ với khoảng cách là 1 đầu cơ. Khoảng cách này được tính từ tâm bi và đừng quên không ngừng tăng cơ bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ kẻ 1 đường nối từ vị trí tâm của bi chạm đến tâm của bi đích. Điều này nhằm mục đích làm cho đường lối cắt mặt trước của bi chạm ở 1 điểm. Đây sẽ là điểm thuận lợi để ngắm bi chủ.

Bài viết chính là những thông tin về cách đánh Bida phăng cơ bản nhất cho anh em. Cùng với đó là những kiến thức khá hay khi đánh Bida phăng để anh em giành được chiến thắng khi tham gia vào trò chơi này. Ngoài ra nếu bạn muốn chơi Bida phăng theo hình thức trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể chơi tại cổng game Cf68 của chúng tôi.

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *